CÁCH VẬN CHUYỂN RAU KHÔNG BỊ DẬP NÁT

CÁCH VẬN CHUYỂN RAU KHÔNG BỊ DẬP NÁT

Rau củ quả vốn là những mặt hàng dễ hư hỏng khi vận chuyển hàng nhanh, đường xa nếu như không đóng gói đúng cách. Bài viết dưới đây Dịch Vụ Chuyển Đồ sẽ hướng dẫn chi tiết những cách vận chuyển rau đi xa đảm bảo an toàn và hiệu quả.

Chọn đúng loại xe tải phù hợp trước khi vận chuyển rau đi xa

Để áp dụng đúng cách vận chuyển rau trước tiên bạn cần phải chọn đúng loại xe phù hợp nhất. Với những loại rau tươi cần chọn những dòng xe vận tải container lạnh hoặc xe tải lạnh với nhiệt độ phù hợp. Riêng những loại rau không bắt buộc phải dùng xe container lạnh thì những doanh nghiệp, đơn vị thường chỉ thuê những loại xe tải bình thường.
Tuy nhiên, nếu thuê xe tải thường vận chuyển rau đi xa, bạn cần đặc biệt lưu ý hãy dùng đến nước đá hoặc gel đóng chung với rau để đảm bảo được nhiệt đồ và độ tươi ngon. Ngoài ra bạn cũng có thể chọn mua các loại thùng đựng rau củ quả chuyên dụng để tránh bị va đập, dập nát trong quá trình vận chuyển đi xa.

CÁCH VẬN CHUYỂN RAU KHÔNG BỊ DẬP NÁT
CÁCH VẬN CHUYỂN RAU KHÔNG BỊ DẬP NÁT

Những cách vận chuyển rau đi xa hiện nay được nhiều doanh nghiệp tin dùng

Như đã nói ở trên để đảm bảo được độ tươi ngon của rau các bạn có thể bảo quản, đóng gói trong những loại thùng chuyên dụng. Bạn có thể dùng thùng xốp hoặc thùng carton để tránh làm va đập trong quá trình vận chuyển.
Thêm nữa, vật liệu đóng gói rau quả cũng phải đảm bảo đủ độ phù hợp, không bị chồng chéo lên những kiện hàng khác nhau. Lưu ý các loại rau tươi không nên bọc trong những túi nylon để tránh bị ủ khí, bị giảm chất lượng và hư hỏng.
Khi đóng gói rau quả có yêu cầu về nhiệt độ bảo quản để có thể vận chuyển hàng trong nội thành hay đi xa. Với những loại rau vận chuyển ngay trong nội thành thì sau khi bạn lấy ra cần cho ngay vào thùng xốp và bắt đầu cho đá ướp kèm theo. Thùng xốp cần đảm bảo có đủ số lượng đá duy trì làm lạnh trong suốt 24 giờ, phải đóng kín để đá không bị tan nhanh.

Với những loại rau vận chuyển dài ngày hay đi xa, như đã nói, bạn cần phải sử dụng xe container lạnh hoặc xe tải lạnh. Người vận chuyển cũng nên đóng gói rau trong các thùng xốp có nhiều lỗ thoáng khí rồi mới bắt đầu cho vào khoang lạnh. Việc này sẽ giảm thiểu tối đa sự va đập và dập nát.

Đóng gói rau đúng chuẩn

Giấy gói rau cũng phải được gói cẩn thận và sau đó mới sắp xếp nhẹ nhàng, rộng rãi, vừa đủ không gian các thùng xốp hoặc thùng cartoon. Với rau tươi, giấy và thùng bên ngoài phải đảm bảo được độ mềm xốp nhất định, không được quá cứng, không quá gồ ghề. Nhưng cũng không được quá mềm vì rất bị dễ móp méo.
Hơn nữa, những vật liệu dùng cho việc đóng gói rau sạch phải đạt được độ chắc chắn nhất định và luôn giữ được khối hình cụ thể và dễ sắp xếp. Đóng gói rau trong những thùng hàng thông thoáng tạo điều kiện quang hợp cho rau, giúp rau vận giữ được cô tươi ngon, màu sắc tươi đẹp và không bị dập nát.

Cách vận chuyển rau đi xa đúng nhiệt độ

Khí hậu Việt Nam là khí hậu theo kiểu nhiệt đới, với vị tí nằm gần xích đạo cùng nền nhiệt độ cao, do đó rau sạch nếu như không được bảo quản ở nền nhiệt độ phù hợp trong suốt thời gian dài để vận chuyển sẽ rất dễ bị hư hỏng.
Với mặt hàng là rau xanh thì công việc bảo trì rau ở nhiệt độ thấp là vấn đề tất yếu trong lúc vận chuyển, cũng là yêu cầu mà chủ doanh nghiệp luôn muốn nhà xe phải thực hiện được để bảo đảm cho giá trị hàng hóa của họ.
Nhiệt độ lý tưởng thường bảo quản rau là từ 22-25 độ. Vì vậy, phương tiện vận chuyển rau phải là những dòng xe tải, container có chức năng làm lạnh hoặc những phương pháp và biện pháp làm mát rau hiệu quả.

Một số lưu ý khi vận chuyển rau

Dưới đây sẽ là một số lưu ý khi vận chuyển rau củ quả:

  • Trong những cách vận chuyển rau đi xa là bạn hãy cung cấp được một lượng nước định kỳ cho rau. Do quá trình vận chuyển đi xa, dài ngày, do đó một trong những cách để bảo quản rau sạch đi xa là cung cấp đủ lượng nước, tránh rau bị thiếu nước và khô héo.
  • Rau thường là mặt hàng tươi, do đó bạn không nên bọc kín rau trong các túi nylon để tránh bị ủ khí, khiến rau dễ bị hư hỏng giảm chất lượng.

Khi bạn đã hiểu rõ được những cách vận chuyển rau đi xa thì bạn đã sẵn sàng vận chuyển hàng hóa của mình tới những điểm đến rồi đó. Bạn có thể tự vận chuyển hoặc liên hệ đến với bên đối tác thứ ba là các đơn vị vận chuyển. Ưu điểm nếu thuê đơn vị vận chuyển thường sẽ tiết kiệm công sức và thời gian. Bên cạnh đó cũng được bảo hiểm mặt hàng khi đăng ký vận chuyển.

0/5 (0 Reviews)
icons8-phone chat-active-icon